Mẹo nhỏ giúp pha cà phê rang xay ngon

Một vài mẹo nhỏ trong quá trình pha chế cà phê rang xay có thể giúp bạn có ly cà phê thơm ngon, hợp khẩu vị hơn.

Mẹo nhỏ giúp pha cà phê rang xay ngon
Mẹo nhỏ giúp pha cà phê rang xay ngon

Cùng tham khảo một vài bí quyết sau đây nhé!

  1. Để vị cà phê đậm đà và mềm mại hơn, hãy thêm vào 2-3 thìa muối
  2. Cho bột cà phê vào một cái bình và làm nóng cà phê trong vòng 30 giây trước khi đổ nước là cách để có ly cà phê rang xay thơm ngon nhất
  3. Vị cà phê sẽ mới mẻ và thú vị hơn nếu thêm một chút hương liệu thiên nhiên. Bạn có thể thêm vào bình cà phê một ít gừng, thảo quả hoặc một thanh quế và đặt lên bếp nhỏ lửa để cà phê ngấm các gia vị này.
  4. Nhiều người thích uống cà phê lạnh, song cà phê lạnh có thê làm vị cà phê nhạt, loãng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng loại đá đặc biệt được làm từ cà phê. Đá cà phê được làm như sau: Pha vài ly cà phê với 1 ít đường, chờ cà phê nguội thì đổ vào khuôn đá, sau đó bỏ vào tủ đông. Khi muốn uống, bạn chỉ việc lấy vài viên đá cà phê cho vào ly sữa.
  5. Cho một thìa nước lạnh vào bình lúc pha cà phê giúp cà phê không bị đóng cặn. Bột cà phê sẽ lắng xuống đáy và bạn không cần phải lọc lại nữa.
  6. Đổ bột cà phê rang xay vào bình pha cà phê, đồng thời trộn thêm nửa thìa cà phê đường. Làm ấm hỗn hợp này bằng cách cho lên bếp, bật nhiệt độ thấp, sau đó mới đổ nước vào. Đường caramel sẽ mang lại cho cà phê một vị thơm độc đáo.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *